ชื่อย่อหุ้น: ZMICO
สกุลเงิน: THB
ราคาล่าสุด : 1.05
ปริมาณซื้อขาย (หุ้น): 471,200
เปลี่ยนแปลง -0.01
% เปลี่ยนแปลง -0.94%
ช่วงราคาระหว่างวัน: 1.03 - 1.06
ช่วงราคาใน 52 สัปดาห์: 0.99 - 1.33
ปรับปรุงเมื่อ: 14 ธันวาคม 2561 16:35นโยบายและภาพรวมการประกอบธุรกิจ

ปัจจุบันบริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทการเป็นที่ปรึกษาการลงทุนตามใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ที่ได้รับจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ส่วนการประกอบธุรกิจทางด้านการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัทฯ ประกอบธุรกิจดังกล่าวผ่านทางเคทีซีมิโก้ซึ่งเป็นบริษัทร่วม นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ อีกด้วย ดังนี้

 • ธุรกิจหลักทรัพย์ในกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่
  • ธุรกิจหลักทรัพย์ในสปป. ลาว ผ่านการลงทุนของเคทีซีมิโก้ ร่วมกับธนาคารการค้าต่างประเทศลาว จัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์ BCEL-KT Securities (BCEL-KT) (เคทีซีมิโก้ถือหุ้นร้อยละ 30)
  • ธุรกิจหลักทรัพย์ในประเทศเมียนมาร์ ผ่านการลงทุนของเคทีซีมิโก้ ร่วมกับบริษัท Myanmar Ruby HillFinance จัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์ KTZ Ruby Hill Securities (KTzRH) (เคทีซีมิโก้ถือหุ้นร้อยละ 49.15)
 • ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนโซลาริส จำกัดโดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 100
 • ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ภายใต้บริษัทบริหารสินทรัพย์ ลุมพินี จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจรับซื้อ รับโอน รับจ้างบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของสถาบันการเงินอื่นๆ โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 100
 • ธุรกิจอื่นๆ ที่มีศักยภาพ
  • บริษัท เซนติเมนทัล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในการเป็นผู้พัฒนา ทำการตลาด ขายและจัดจำหน่ายน้ำหอมซึ่งพัฒนาร่วมกับดาราและนักแสดงทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ต่างๆ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำหอมชั้นนำจากต่างประเทศ โดยบริษัทวางแผนที่จะขยายธุรกิจโดยการเพิ่มสายผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงการขยายตลาดไปยัง กลุ่มประเทศอาเซียน ได้แก่ พม่า อินโดนีเซีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 46
  • บริษัท แอ๊บเซอลูทโยคะ จำกัด เป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ “Absolute You” โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 30
   บริษัท แอ๊บเซอลูทโยคะ จำกัด มีลักษณะเป็นบริษัทโฮลดิ้ง ซึ่งถือหุ้นในบริษัทอื่นๆ ดังนี้
   1. บริษัท แอ็บโซลูท พีเลทส์ จำกัด ประกอบธุรกิจสตูดิโอฝึกสอนโยคะและพิลาทีสชั้นนำในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัท เปิดให้บริการมามากกว่า 14 ปี ปัจจุบันมีสาขา ทั้งสิ้น 10 สาขา 9 สาขา ในกรุงเทพ และ 1 สาขา ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งนอกจากการฝึกสอนโยคะและพิลาทีสแล้ว ในปีที่ผ่านมาได้มีการเพิ่มคลาสปั่นจักรยาน (Rhythm Cycling) ซึ่งเป็นเทรนด์ การออกกำลังกายที่มาแรงในอเมริกาและยุโรป
   2. บริษัท แอ็บโซลูท แซงชัวรี่ แอนด์ โยคะ เซ็นเตอร์ จำกัด (เกาะสมุย) เป็นรีสอร์ทสำหรับคนรักสุขภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งมีโปรแกรมที่ออกแบบและดูแลจาก ผู้เชี่ยวชาญเช่น ดีทอกซ์, สปา, ควบคุมน้ำหนัก และลดความเครียด เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ
   3. บริษัท แอ็บโซลูท ฟิต ฟู้ด จำกัด ประกอบธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพแบบเดลิเอวรี่ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่คุณภาพสูง แคลอรี่ต่ำ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยออกแบบโปรแกรมที่มีความหลากหลาย เหมาะสมกับเป้าหมายในด้านสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การลดน้ำหนัก, การทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีและเพื่อการชะลอวัย
   4. บริษัท แอ็บโซลูท ยู แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด ประกอบธุรกิจรับบริหารจัดการธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโยคะสตูดิโอและโรงแรม

ภาพรวมการประกอบธุรกิจของบริษัท บริษัทย่อย และบริษัทร่วม

 1. ธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทที่ปรึกษาการลงทุน และการลงทุนในธุรกิจอื่นๆ โดยบริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน)
 2. ธุรกิจหลักทรัพย์ โดยบริษัทหลักทรัพย์ เคทีซีมิโก้ จำกัด, BCEL-KT Securities Company Limited และ KTZ Ruby Hill Securities Company Limited
 3. ธุรกิจจัดการกองทุนโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนโซลาริสจำกัด
 4. ธุรกิจบริหารสินทรัพย์

คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่หากท่านต้องการติดตาม ข่าวสารล่าสุดจากทาง บริษัทของเรา
Business Partner