ชื่อย่อหุ้น: ZMICO
สกุลเงิน: THB
ราคาล่าสุด : 1.18
ปริมาณซื้อขาย (หุ้น): 588,800
เปลี่ยนแปลง -0.01
% เปลี่ยนแปลง -0.84%
ช่วงราคาระหว่างวัน: 1.18 - 1.20
ช่วงราคาใน 52 สัปดาห์: 1.15 - 1.50
ปรับปรุงเมื่อ: 16 มีนาคม 2561 16:36นโยบายและภาพรวมการประกอบธุรกิจ

ปัจจุบันบริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน) ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทการเป็นที่ปรึกษาการลงทุน ตามใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ที่ได้รับจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ ส่วนการประกอบธุรกิจทางด้านการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ บริษัทฯ ประกอบธุรกิจดังกล่าว ผ่านทางเคทีซีมิโก้ซึ่งเป็นบริษัทร่วม นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้เข้าไปลงทุนในธุรกิจต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เพื่อเป็นการ เพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ อีกด้วย ดังนี้

 • ธุรกิจหลักทรัพย์ในกลุ่มประเทศ CLMV ได้แก่
  • ธุรกิจหลักทรัพย์ในประเทศเวียดนาม โดยถือหุ้นในบริษัทหลักทรัพย์ Thanh Cong Securities Joint Stock Company (TCSC) ร้อยละ 18.88 ของหุ้นที่ออกแล้วทั้งหมด
  • ธุรกิจหลักทรัพย์ใน สปป.ลาว ผ่านการลงทุนของเคทีซีมิโก้ ร่วมกับธนาคารการค้าต่างประเทศลาว จัดตั้ง บริษัทหลักทรัพย์ BCEL-KT Securities (BCEL-KT) (เคทีซีมิโก้ถือหุ้นร้อยละ 30)
  • ธุรกิจหลักทรัพย์ในประเทศเมียนมาร์ ผ่านการลงทุนของเคทีซีมิโก้ ร่วมกับบริษัท Myanmar Ruby Hill Finance จัดตั้งบริษัทหลักทรัพย์ KTZ Ruby Hill Securities (KTzRH) (เคทีซีมิโก้ถือหุ้นร้อยละ 49.15)
 • ธุรกิจหลักทรัพย์จัดการกองทุน ภายใต้การบริหารงานโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน โซลาริส จำกัด โดยบริษัทถือหุ้นร้อยละ 100
 • ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ภายใต้บริษัทบริหารสินทรัพย์ ลุมพินี จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจรับซื้อ รับโอน รับจ้าง บริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพของสถาบันการเงินอื่นๆ โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 100
 • ธุรกิจอื่นๆ ที่มีศักยภาพ
  • บริษัท เซนติเมนทัล (ประเทศไทย) จำกัด เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในการเป็นผู้พัฒนา ทำการตลาด ขายและ จัดจำหน่ายน้ำหอมซึ่งพัฒนาร่วมกับดาราและนักแสดงทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายเข้าน้ำหอมชั้นนำจากต่างประเทศ โดยบริษัทวางแผนที่จะขยายธุรกิจโดย การเพิ่มสายผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงการขยายตลาดไปยังกลุ่มประเทศ อาเซียน ได้แก่ พม่า อินโดนีเซีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 46
  • บริษัท แอ๊บเซอลูทโยคะ จำกัด เป็นผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร ภายใต้แบรนด์ “Absolute You” โดยบริษัทฯ ถือหุ้นร้อยละ 30
   บริษัท แอ๊บเซอลูทโยคะ จำกัด มีลักษณะเป็นบริษัทโฮลดิ้ง ซึ่งถือหุ้นในบริษัทอื่นๆ ดังนี้
   1. บริษัท แอ็บโซลูท พีเลทส์ จำกัด ประกอบธุรกิจสตูดิโอฝึกสอนโยคะและพิลาทีสชั้นนำใน ประเทศไทย ซึ่งถือเป็นธุรกิจหลักของกลุ่มบริษัท เปิดให้บริการมามากกว่า 14 ปี ปัจจุบันมีสาขา ทั้งสิ้น 10 สาขา 9 สาขา ในกรุงเทพ และ 1 สาขา ที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งนอกจากการฝึกสอนโยคะ และพิลาทีสแล้ว ในปีที่ผ่านมาได้มีการเพิ่มคลาสปั่นจักรยาน (Rhythm Cycling) ซึ่งเป็นเทรนด์ การออกกำลังกายที่มาแรงในอเมริกาและยุโรป
   2. บริษัท แอ็บโซลูท แซงชัวรี่ แอนด์ โยคะ เซ็นเตอร์ จำกัด (เกาะสมุย) เป็นรีสอร์ทสำหรับคนรัก สุขภาพ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมทั้งมีโปรแกรมที่ออกแบบและดูแลจาก ผู้เชี่ยวชาญเช่น ดีทอกซ์, สปา, ควบคุมน้ำหนัก และลดความเครียด เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อน ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ
   3. บริษัท แอ็บโซลูท ฟิต ฟู้ด จำกัด ประกอบธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพแบบเดลิเอวรี่ ซึ่งใช้วัตถุดิบที่ คุณภาพสูง แคลอรี่ต่ำ และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง โดยออกแบบโปรแกรมที่มีความหลากหลาย เหมาะสมกับเป้าหมายในด้านสุขภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การลดน้ำหนัก, การทานอาหารเพื่อ สุขภาพที่ดีและเพื่อการชะลอวัย
   4. บริษัท แอ็บโซลูท ยู แมเนจเม้นท์ เอเชีย จำกัด ประกอบธุรกิจรับบริหารจัดการธุรกิจที่เกี่ยวข้อง กับโยคะสตูดิโอและโรงแรม

ภาพรวมการประกอบธุรกิจของบริษัท บริษัทย่อย และบริษัทร่วม

 1. ธุรกิจหลักทรัพย์ประเภทที่ปรึกษาการลงทุน และการลงทุนในธุรกิจอื่นๆ โดยบริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน)
 2. ธุรกิจหลักทรัพย์ โดยบริษัทหลักทรัพย์ เคทีซีมิโก้ จำกัด, BCEL-KT Securities Company Limited, KTZ Ruby Hill Securities Company Limited และ Thanh Cong Securities Joint Stock Company
 3. ธุรกิจจัดการกองทุนโดยบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน โซลาริสจำกัด
 4. ธุรกิจบริหารสินทรัพย์

คลิกเพื่อดูภาพขนาดใหญ่หากท่านต้องการติดตาม ข่าวสารล่าสุดจากทาง บริษัทของเรา
Business Partner